Thái Bình triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Kế hoạch được ban hành nahwmf mục đích đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Thiết lập mạng lưới công nghệ số cộng đồng hỗ trợ triển khai Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đến xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện, thành phố giao Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn ban hành Quyết định thành lập Tổ Công nghệ số cộng đồng đảm bảo mỗi xã, phường, thị trấn thành lập 01 Tổ công nghệ số cộng động. Đảm bảo sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền đảm bảo cơ cấu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hoặc Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, công đoàn, nhân viên, cộng tác viên của doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, ngân hàng, trường học trên địa bàn tỉnh.

Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp trên và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông; Thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyển đổi số; Nghị quyết số 02-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Thái Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, các văn bản chỉ đạo của tỉnh về chuyển đổi số và các tài liệu có liên quan đến các hộ gia đình, người dân trong thôn, tổ dân phố; tham gia hiệu quả vào mạng lưới công nghệ số cộng đồng trên phạm vi toàn quốc do Bộ Thông tin và Truyền thông điều phối chung; hỗ trợ triển khai nền tảng số, công nghệ số, hướng dẫn kỹ năng số đến với người dân.

Tác giả: Lan Anh