Tập trung thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia trong quý IV năm 2019

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ thực hiện một số nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia vào vận hành trong Quý IV năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo rà soát, chuẩn hóa dữ liệu thủ tục hành chính trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ theo quyết định công bố, văn bản quy phạm phápluật còn hiệu lực thi hành và các yêu cầu mới về nâng cấp phục vụ vận hành của Cổng Dịch vụ công quốc gia.Chuẩn bị các điều kiện tổ chức triển khai tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin tiếp nhận,xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp khi Cổng Dịch vụ công quốc gia được đưa vào vận hànhtheo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. Tích hợp, công khai Bộ câu hỏi/trả lời về những vấn đề thường gặp trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính và công khai trên Cổng Dịch vụ công cấp tỉnh.Hiệu chỉnh Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tửcấp tỉnh để có thể sử dụng chung Hệ thống xác thực của Cổng Dịch vụ công quốc gia; triển khai các biện pháp kỹ thuật để kết nối chia sẻ dữ liệu giữa Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh với Cổng Dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

Văn phòng Chính phủ cũng đề nghị các địa phương hoàn thiện, chuẩn hóa, tích hợp để triển khai cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong năm 2019đối với thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại, thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp và dịch vụ cấp điện mới từ lưới điện trung áp. Các dịch vụ công trực tuyến khác (nếu có) sẽ thực hiện theo đề xuất của địa phương và đánh giá mức độ chuẩn hóa, sẵn sàng, hiệu quả của
Văn phòng Chính phủ.

Các nhiệm vụ bảo đảm thực hiện hoàn thành trước ngày 15 tháng 11 năm 2019. Tài liệu hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ cập nhật, rà soát, chuẩn hóa thủ tục hành chính và kỹ thuật kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu được đăng tải tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/huong-dan-bo-nganh-dia-phuong.html.

Tác giả: TT
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn