A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kỹ năng hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng

Để hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại cac địa phương đi vào thực chất, sát với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hằng ngày, chiều ngày 11/8, sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn kỹ năng hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng với điểm cầu chính tại Trung tâm Văn hóa huyện gần 116 đại biểu; 32 điểm cầu tại 32 xã với gần 1900 thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng tại các xã, thôn; trưởng các đoàn thể; các cán bộ một của của UBND các xã.

Dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu trung tâm về phía UBND huyện Tiền Hải có đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo về chuyển đổi số; Trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ công chức Văn hóa – Thông tin xã, thị trấn. Hội nghị cũng được truyền trực tuyến tới 32 xã, thị trấn; Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Vũ Xuân Thành, Phó giám đốc Sở và các đồng chí cán bộ có liên quan.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đây là Hội nghị tập huấn có nội dung rất quan trọng, phải nắm chắc để ngay sau đây các đơn vị sẽ trực tiếp triển khai và thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ tham gia hội nghị nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các nội dung của hội nghị, các vấn đề vướng mắc, chưa rõ, chưa hiểu cần mạnh dạn trao đổi với các đơn vị Viễn thông, Viettel, Bưu điện huyện để được hướng dẫn, giải đáp.

Nội dung tập huấn gồm hướng dẫn cách tạo tài khoản, truy cập, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh trong việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp, mọi lúc, mọi nơi, trên các thiết bị.

Đây là buổi tập huấn phổ biến kỹ năng số cộng đồng đến thành viên của Tổ cộng nghệ số cộng đồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, cấp thôn nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được những việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số, từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện. Để từ đó, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, khiến người dân thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân


Tác giả: Vũ Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 416
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.024
Năm 2022 : 697.548