Tăng cường sử dụng dịch vụ KT1 khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước

Ngày 29/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản số 3103/UBND-VX về việc sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước, trong đó yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố: Sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 do Bưu điện tỉnh cung cấp khi gửi tài liệu, vật mang bí mật nhà nước và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Tuân thủ các quy định về sử dụng dịch vụ, chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung bưu gửi và có trách nhiệm phối hợp với Bưu điện tỉnh đối soát sản lượng, xác nhận chất lượng dịch vụ bưu chính KT1. Chỉ định đầu mối tiếp nhận bưu gửi KT1 ngoài giờ làm việc, thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ, Tết và thông báo cho Bưu điện tỉnh để đảm bảo việc phát bưu gửi KT1 theo đúng quy định. Đề xuất bố trí kinh phí, thanh toán giá cước dịch vụ bưu chính KT1 theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn việc thực hiện các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước; quy định về việc trang bị, quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ; xử lý các trường hợp vi phạm đối với hoạt động Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo các lực lượng chuyên trách bảo vệ trụ sở điều hành; bảo vệ việc khai thác, vận chuyển và phát bưu gửi KT1 khi có yêu cầu. Phối hợp với Bưu đinệ tỉnh trong việc thẩm tra tiêu chuẩn chính tị người lao động tham gia trực tiếp vào quá trình cung cấp dịch vụ bưu chính KT1 khi có yêu cầu.

Sở Thông tin và Truyền thông: Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về việc quản lý hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 theo quy định tại Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg ngày 26/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ và quy định của pháp luật liên quan. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung cấp dịch vụ bưu chính KT1 (chất lượng dịch vụ; việc bảo đảm an ninh, an toàn) và việc sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài chính: Chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bảo đảm kinh phí từ ngân sách tỉnh cho việc sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 của các đối tượng quy định tại phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bưu điện tỉnh Thái Bình: Thực hiện các biện pháp bảo đảm mạng bưu chính khi cung cấp dịch vụ bưu chính KT1 phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn theo quy định; phát hiện, ngăn chặn kịp thời trường hợp lợi dụng việc cung cấp dịch vụ bưu chính KT1 để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện nghiêm các quy định về kết nối với mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước của Cục Bưu điện Trung ương và các quy định về chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn trong cung cấp dịch vụ bưu chính KT1. Thường xuyên tự kiểm tra, đánh giá về mức độ an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong cung cấp dịch vụ bưu chính KT1; thực hiện các biện pháp phòng tránh và khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố trong cung cấp dịch vụ bưu chính KT1; bảo đảm bí mật thông tin riêng liên quan đến cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng dịch vụ bưu chính KT1 theo quy định của pháp luật. Có trách nhiệm thẩm tra tiêu chuẩn chính trị của người lao động được tuyển chọn tham gia trực tiếp vào quá trình cung cấp dịch vụ bưu chính KT1.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .