Tấn công mạng, khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Draytek

Ngày 03/11/2020, Bộ Công an đã ra thông báo số 47/TB-BCA-A05 về hoạt động tấn công mạng, khai thác lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Draytek

Theo đó, Bộ Công an phát hiện nhiều nhóm tội phạm gia tăng hoạt động tấn công có chủ đích thông qua khai thác lỗ hổng bảo mật trên một số dòng thiết bị Draytek, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh mạng, an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức, bộ, ban ngành, địa phương. Từ đó, Bộ Công an đề nghị các địa phương chỉ đạo các bộ phận chức năng chủ động thực hiện các biện pháp như: Tổ chức kiểm tra, rà soát các thiết bị DrayTek được sử dụng trong hệ thống mạng; kiểm tra cấu hình, cập nhật bản phiên bản firmware mới nhất; xoá bỏ các tài khoản lạ; tắt tính năng quản trị từ xa qua mạng Internet (nếu không cần thiết); Tăng cường giám sát an ninh mạng, kịp thời phát hiện hoạt động tấn công mạng, phối hợp với đơn vị chức năng của Bộ Công an trong điều tra, xác minh, xử lý đối tượng thực hiện tấn công mạng; Gửi kết quả kiểm tra, rà soát bằng văn bản về Bộ Công an (qua Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao).

Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Thông báo.

Tác giả: V.Hoài
Nguồn: .