Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo triển khai dán mã QR-code, quét mã QR xác nhận đến/đi tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ký ban hành Công văn số 1050/STNMT-VP về việc triển khai dán mã QR-code, quét mã QR xác nhận đến/đi tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở triển khai tới toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong phòng, đơn vị mình: thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone hoặc Vietnam Health Declaration hoặc Ncovi trên điện thoại thông minh; thực hiện đầy đủ việc quét mã QR xác nhận ĐẾN và ĐI (Check-in/Check out) tại địa điểm có dán mã QR-CODE; toàn thể công chức, viên chức, người lao động các phòng, đơn vị thực hiện quét mã QR khi đến và đi ra khỏi Cơ quan Sở, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 17/5/2021; Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại tại các huyện, thành phố (trừ các Chi nhánh có trụ sở làm việc nằm trong khuôn viên của UBND huyện/thành phố và đã có mã QR-CODE dùng chung) triển khai thực hiện dán mã QR-code, quét mã QR xác nhận ĐẾN và ĐI (Check-in/Check out) tại trụ sở làm việc của đơn vị, theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, thời gian triển khai thực hiện từ ngày 17/5/2021.

Giám đốc Sở giao Văn phòng Sở tổ chức hướng dẫn các cá nhân vào Cơ quan Sở thực hiện khai báo y tế, quét mã QR; phối hợp Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tổ chức giám sát, thống kê báo cáo Lãnh đạo Sở việc thực hiện quét mã QR xác nhận ĐẾN và ĐI tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Các đơn vị không triển khai hoặc triển khai chậm việc dán mã QR-code, quét mã QR xác nhận ĐẾN và ĐI (Check-in/Check out) tại trụ sở; công chức, viên chức, lao động hợp đồng không thực hiện quét mã QR xác nhận ĐẾN và ĐI theo yêu cầu, quy định sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Lan Anh