A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nộp trực tuyến hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng tại Cổng dịch vụ công

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 10/2022/TT-BTTTT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 13/2018/TT-BTTTT ngày 15/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Danh mục sản phẩm an toàn thông tin mạng nhập khẩu theo giấy phép và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng.

Theo đó, đối với hình thức nộp trực tuyến, thực hiện tại Cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông, địa chỉ https://dichvucong.mic.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đồng thời, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, Cục An toàn thông tin thẩm định và trả kết quả giải quyết hồ sơ cho doanh nghiệp. Trường hợp đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 48 Luật an toàn thông tin mạng, Cục An toàn thông tin cấp Giấy phép nhập khẩu cho doanh nghiệp theo Mẫu số 03 tại Phụ lục II của Thông tư này; trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, Cục An toàn thông tin thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp, trong đó nêu rõ lý do không cấp phép. Theo quy định cũ, trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, Cục An toàn thông tin thẩm định, hoàn thiện và trình hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu cho Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh đó, đối với Giấy phép nhập khẩu còn hiệu lực nhưng bị mất hoặc bị hư hỏng, doanh nghiệp gửi đơn đề nghị cấp lại Giấy phép nhập khẩu theo Mẫu số 02 Phụ lục II của Thông tư này. Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ, Cục  An toàn thông tin cấp lại Giấy phép nhập khẩu cho doanh nghiệp thay vì thời hạn là 03 ngày làm việc theo quy định cũ.

Ngoài ra, đối với hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu, Bộ Thông tin và Truyền thông không yêu cầu bản sao Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng.

Các Giấy phép nhập khẩu đã được cấp trước thời điểm có hiệu lực của Thông tư này vẫn được sử dụng cho đến hết thời hạn được ghi trên giấy phép.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/09/2022.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 600
Hôm qua : 2.576
Tháng 02 : 12.994
Năm 2023 : 47.152