Nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2024

Ngày 27/5/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 805/QĐ-UBND giao chỉ tiêu nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2024 triển khai thực hiện các chỉ tiêu sau: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ đạt tối thiểu 85%; Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên tổng số hồ sơ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tối thiểu 50%; Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia trên tổng số giao dịch thanh toán của dịch vụ công tối thiểu 45%; Tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính 100%; Tỷ lệ cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử 100%.

Ngoài ra, chỉ tiêu tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình trên tổng số thủ tục hành chính có đủ điều kiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với các sở, ban, ngành phải đạt tối thiểu 80%.

Đối với UBND cấp xã và Phòng Tư pháp cấp huyện, Ủy ban nhân dân tỉnh giao tỷ lệ thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đạt 100%.

UBND tỉnh giao các các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện; trong đó phân rõ lộ trình cụ thể tại cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý theo từng tháng, quý trong năm; phân công, giao nhiệm vụ kèm chỉ tiêu đối với từng phòng ban, đơn vị trực thuộc và mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhằm đạt chỉ tiêu được giao. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính qua đó phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi không đúng quy định của cán bộ, công chức, viên chức gây khó khăn phiền hà cho người dân trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.

Tác giả: Trần Thị Hòa