Lễ ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin, viễn thông, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2026 giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình

Để có cơ sở hợp tác chiến lược với tỉnh Thái Bình xây dựng cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, hiện đại, có tính bảo mật cao, kết nối liên thông đa chiều cho tất cả các cơ quan nhà nước, góp phần cải cách hành chính, thực hiện chuyển đổi số và xây dựng thành công Chính quyền điện tử, đô thị thông minh của tỉnh, hôm nay ngày 29/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin, viễn thông, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2026 giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Tới dự Lễ ký, đại diện cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (tập đoàn VNPT) gồm có các đ/c: đ/c Phạm Đức Long Chủ tịch Hội đồng thành viên; đ/c Huỳnh Quang Liêm, Quyền Tổng Giám đốc; đ/c Ngô Diên Hy, Tổng giám đốc VNPT-IT; đ/c Trần Văn Thuyên, trưởng đại diện, giám đốc VNPT Thái Bình. Đại diện cho tỉnh Thái Bình gồm có các đ/c: đ/c Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Trần Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đ/c là lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở Thông tin và Truyền thông; Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông Vận tải, Tài chính, Kế hoạch Đầu tư, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông, Công nghệ thông tin giai đoạn 2014-2020 giữa UBND tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam do đ/c Đỗ Như Lâm, PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông trình bày, các ý kiến, mong muốn đề nghị được hợp tác của các đ/c Giám đốc Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đ/c Nguyễn Khắc Thận phát biểu ghi nhận các đóng góp của tập đoàn VNPT trong thời gian qua, đặc biệt là giải pháp họp trực tuyến từ tỉnh đến huyện, xã để kịp thời triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời mong muốn tập đoàn VNPT quan tâm hỗ trợ tỉnh về cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực trong chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh; các giải pháp để đảm bảo an toàn thông tin, an toàn cho dữ liệu điện tử, nguồn lực về an toàn thông tin.

Tại buổi lễ, đ/c Phạm Đức Long - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT có lời phát biểu trong giai đoạn tới mong muốn được hợp tác toàn diện với tỉnh Thái Bình trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, đặc biệt mong muốn được hỗ trợ tỉnh Thái Bình trong đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, an toàn thông tin chất lượng cao cho tỉnh.

Sau khi hai bên ký thỏa thuận hợp tác, đ/c Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu kết luận mong muốn tập đoàn VNPT tiếp tục hợp tác chiến lược với tỉnh để xây dựng hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hiện đại, kết nối tộc độ cao, phát triển dịch vụ lõi, lồng ghép quy hoạch viễn thông thụ động vào trong quy hoạch chung của tỉnh để thu hút các nhà đầu tư lớn vào tỉnh nhằm đưa Thái Bình có sự bứt phá, chuyển biến căn bản, vượt bậc phát triển lên tầm cao mới.

Phát huy các kết quả đạt được trong 7 năm qua,  Tập đoàn VNPT cam kết ưu tiên triển khai cho tỉnh Thái Bình các giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số, phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ và điều kiện đặc thù, mức độ phát triển của địa phương./.

Tin: Thanh Mai; ảnh: Lan Anh