Khai trương hệ thống Camera giám sát thông minh tại tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 24/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức khai trương hệ thống Camera thông minh tỉnh Thái Bình

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Hệ thống gồm 124 camera thông minh thực hiện giám sát giao thông, an ninh tại 05 cửa ngõ, 06 nút giao thông và 18 vị trí quan trọng, trọng yếu của thành phố Thái Bình.

Hệ thống giúp tìm kiếm, theo dõi hình ảnh ở từng địa điểm, hỗ trợ đắc lực  trong việc giám sát giao thông, tìm kiếm, truy xuất dữ liệu các hành vi vi phạm giao thông. Hệ thống Camera thông minh còn giúp nhận diện khuôn mặt, đám đông theo địa điểm và từng khu vực, giúp lực lượng an ninh có thể tìm kiếm, xem lại, truy xuất dữ liệu báo cáo các vị trí  đối tượng, đám đông nghi vấn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh biểu dương Sở TT&TT, các sở, ngành và đơn vị có liên quan đã tích cực tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý, điều hành các cơ quan nhà nước của tỉnh. Đây là một công trình lớn có giá trị trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở TT&TT tiếp tục tuyên truyền hệ thống camera thông minh giám sát giao thông, an ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh nhằm tăng cường ý thức của người dân khi tham gia giao thông; chỉ đạo Viettel Thái Bình hoàn thành xây dựng quy hoạch mạng lưới camera giám sát giao thông an ninh của thành phố, mở rộng mạng lưới đến các huyện theo hình thức xã hội hóa tới từng nhà dân nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh; Phát huy hơn nữa vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã trong công tác tuyên truyền đến từng người dân biết, tự giác chấp hành khi tham gia giao thông; Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan báo cáo UBND tỉnh trình Bộ Công an xem xét và đưa vào sử dụng hình thức xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát giao thông; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông ban hành quy chế phối hợp vận hành hệ thống, phục vụ tốt cho việc hỗ trợ khai thác nghiệp vụ của ngành Công an; Các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì vận hành hệ thống, hỗ trợ công tác khai thác của ngành Công an và các ngành có liên quan, tiếp tục nâng cấp phần mềm đảm bảo áp dụng toàn bộ các quy định về xử phạt vi phạm giao thông phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật.

Việc đưa vào vận hành hệ thống camera thông minh tại tỉnh Thái Bình nhằm  đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội hướng tới phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Hà Linh