Hướng dẫn triển khai hệ thống Bản đồ chống dịch – An toàn Covid-19

Thực hiện Công văn số 1895/UBND-KGVX ngày 14/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 387/STTTT-TTCNTTTT hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19 như sau:

1. Thông tin về hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19

Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 được xây dựng để đảm bảo chung sống an toàn với dịch COVID-19 tại các địa điểm công cộng (Trường học, Bệnh viện, Bến xe; Cơ sở lao động; Cơ sở lưu trú; Chợ, Trung tâm thương mại; Trường Đại Học, Học Viện, Cao Đằng, Trung Cấp; Ký túc xá…) trên toàn quốc. Bản đồ cung cấp thông tin công khai được cập nhật liên tục hàng ngày từ các địa điểm công cộng này. Mức độ an toàn tại từng cơ sở, khu vực (quận huyện, tỉnh, thành phố) được phân biệt bằng màu sắc để cung cấp hình ảnh khách quan, nhanh chóng, sinh động tới từng người dân, cán bộ, lãnh đạo theo dõi trên bản đồ.

Đồng thời, với thông tin cung cấp trên bản đồ chung sống an toàn với COVID-19, giúp các lãnh đạo các cơ quan quản lý các cấp kiểm soát, chỉ đạo việc thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trên phạm vi từng khu vực, từng cơ sở thuộc phạm vi quản lý.

2. Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai hệ thống Bản đồ chống dịch – An toàn Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp tài liệu hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai hệ thống Bản đồ chống dịch – An toàn Covid-19 gồm:

- Tài liệu Hướng dẫn Đăng ký tài khoản để đăng nhập sử dụng App An Toàn COVID-19;

- Hướng dẫn Sử dụng ứng dụng An Toàn COVID-19;

- Tài liệu Hướng dẫn nhận tài khoản và sử dụng ứng dụng "An Toàn COVID-19" dành cho thiết bị di động Android và iOS (Cấp trường);

- Tài liệu Hướng dẫn sử dụng "DASHBOARD" và "THỐNG KÊ TIÊU CHÍ" trên trang "AN TOÀN COVID-19".

Video hướng dẫn chi tiết trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh tại địa chỉ: https://thaibinh.gov.vn.  (Có các nội dung chi tiết gửi kèm theo)

Tác giả: Thúy Hà