A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bảo đảm an toàn thông tin trong tình hình mới

Chiều ngày 21/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn HIPT tổ chức hội thảo cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và bảo đảm an toàn thông tin trong tình hình mới.

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; một số đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

             Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tham dự hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khái quát về tình hình ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền trong tỉnh. Đặc biệt, việc ứng dụng CNTT đẩy mạnh cải cách hành chính là điều kiện quan trọng để tăng cường năng lực của các cơ quan nhà nước, tạo sự hiệu quả, minh bạch, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi nghiêm túc, đi sâu phân tích, làm rõ những vấn đề mới, có tính áp dụng trên thực tiễn về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và việc đảm bảo an toàn thông tin trong tình hình mới. Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu những kinh nghiệm, tổ chức triển khai thực hiện và tham mưu cho UBND tỉnh trong việc xây dựng chính quyền điện tử phù hợp, hiệu quả, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Chính phủ.

                                                      Đại biểu thăm quan các ứng dụng công nghệ được trưng bày tại hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu đã nghe chuyên gia thông tin, trao đổi về các chuyên đề: Xu hướng phát triển về công nghệ và giải pháp CNTT thời kỳ 4.0; Hiện trạng và xu hướng xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tại Thái Bình; Giải pháp HPE và ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh; Giải pháp camera giám sát thông minh đảm bảo an toàn an ninh trong kỷ nguyên công nghệ số; Giải pháp RPA Office Robot góp phần thúc đẩy chính phủ điện tử tại cơ quan, tổ chức; Thách thức trong an toàn thông tin mạng diện rộng và giải pháp…


Tác giả: Đỗ Anh
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 434
Hôm qua : 1.417
Tháng 10 : 44.312
Năm 2020 : 399.925