A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone

Sáng ngày 23/9/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone.

Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), đại diện các phòng ban Sở TT&TT, đại diện Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid 19, Bộ TT&TT phối hợp cùng Bộ Y tế đã cho ra mắt ứng dụng phát hiên tiếp xúc gần Bluezone phiên bản 1.0 ra mắt ngày 18/4/2020. Ứng dụng Bluezone được triển khai trên phạm vi toàn quốc, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện 10 biện pháp tuyên truyền, xây dựng mạng lưới tuyên truyền từ Trung ương đến cấp xã. Bộ đã phối hợp, làm việc với các cơ quan, tổ chức, chính quyền các cấp, huy động được sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương.

Đến ngày 22/9/2020, cả nước có 22,9 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone. 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone cao nhất là Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế đạt trên 30%. 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone thấp nhất là Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh từ 13%-16%. Tỷ lệ cài đặt với các nhà mạng là Viettel: 26,73%, Mobifone: 24,59%, Vinaphone: 22,11%, Vietnamobile: 9,25%.

Tỉnh Thái Bình hiện có  241.833 /934.965 smartphone đã cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt tỷ lệ 25,87%. Thành phố Thái Bình là đơn vị có số lượng cài đặt cao nhất với 54.742 lượt cài đặt.

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu Thái Bình

Hệ thống truy vết đã phát huy hiệu quả, từ ngày 12/8 đến ngày 05/9, hệ thống đã  xác định được 1.920 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống bằng biện pháp điều tra dịch tễ.

Tại hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai và có một số đề xuất đối với ứng dụng Bluezone.

Với mục tiêu đạt tỷ lệ 30% số người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tăng cường tương tác của người dân với ứng dụng, thúc đẩy người dân sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT tiếp tục tập trung quyết liệt đẩy mạnh cài đặt Bluezone đối với các tỉnh có tỷ lệ cài đặt thấp để sẵn sàng cho tình huống xuất hiện vùng dịch tại địa phương; khuyến cáo người nhập cảnh, du khách phải cài đặt Bluezone và khai báo y tế. Các cá nhân, tổ chức nơi tiếp đốn người nhập cảnh phải cài đặt và sử dụng ứng dụng. Tăng cường vận động các địa điểm đông người, các địa điểm kinh doanh có phương án vận động, khuyến khích khách hàng, người dân cài đặt và sử dụng; đồng thời  duy trì hoạt động mạng lưới tuyên truyền về Bluezone đã thiết lập trong thời gian qua từ cấp Trung ương đến cấp xã.

Tích hợp tính năng và dữ liệu của 3 ứng dụng di động là ứng dụng khai báo y tế bắt buộc dành cho người nhập cảnh và du khách; ứng dụng khai báo y tế tự nguyện dành cho người dân NCOVI và ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Bên cạnh đó, phát triển thêm các tính năng, tiện ích để thu hút người dùng; tiếp tục kêu gọi sự tham gia góp ý, cải thiện ứng dụng.


Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 905
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.211
Năm 2024 : 290.118