Hội nghị đánh giá kết quả cung cấp dịch vụ hệ thống Camera thông minh thực hiện giám sát giao thông, an ninh của thành phố Thái Bình và tại 5 cửa ngõ của tỉnh giai đoạn 2020-2025

Chiều ngày 10/3/2022, tại Trung tâm SOC, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị đánh giá kết quả cung cấp dịch vụ hệ thống Camera thông minh thực hiện giám sát giao thông, an ninh của thành phố Thái Bình và tại 5 cửa ngõ của tỉnh giai đoạn 2020-2025.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công An tỉnh, Viettel Thái Bình và đại diện nhà thầu Biển Bạc.

Hệ thống Camera thông minh thực hiện giám sát giao thông, an ninh của Thành phố Thái Bình đưa vào hoạt động từ tháng 12/2020 đến nay đã được hơn 01 năm. Hệ thống gồm 128 camera thực hiện giám sát giao thông tại 05 cửa ngõ, 06 nút giao thông và 18 vị trí quan trọng, trọng yếu của Thành phố Thái Bình. Hệ thống giúp tìm kiếm, theo dõi hình ảnh ở từng địa điểm, hỗ trợ giám sát giao thông, tìm kiếm, truy xuất dữ liệu các hành vi vi phạm giao thông, truy vết biển số phương tiện.

Đồng chí Vũ Xuân Thành, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cuộc họp

Hệ thống Camera thông minh cũng giúp nhận diện khuôn mặt, nhận diện đám đông theo địa điểm và từng khu vực, giúp lực lượng an ninh có thể tìm kiếm, xem lại, truy xuất dữ liệu báo cáo các vị trí đối tượng, đám đông nghi vấn. Đến nay, hệ thống đã phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống  tội phạm trên địa bàn Thành phố nói riêng và tỉnh nói chung.

Trong 01 năm đã trích xuất 3.500 trường hợp kiểm duyệt có vi phạm an toàn giao thông đã xử lý 700 trường hợp vi phạm (chủ yếu là ô tô) với số tiền xử phạt 2 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các cơ quan, đơn vị có liên quan đã thảo luận, góp ý các vấn đề còn tồn tại trong quá trình vận hành hệ thống như: Cần mở rộng phần cứng để lưu trữ dữ liệu hệ thống; kiểm tra xử lý bụi bẩn camera, các sự cố về điện lưới…

Tác giả: Hà Linh