A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học tập, trao đổi kinh nghiệm về Chuyển đổi số; triển khai Trung tâm điều hành thông minh IOC và Kho dữ liệu dùng chung

Từ ngày 09/5 đến ngày 11/5, Đoàn công tác tỉnh Thái Bình do đồng chí Đỗ Như Lâm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), làm trưởng đoàn tổ chức đi thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số và triển khai Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) tại thành phố Đà Nẵng.

Đoàn công tác tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC)

Chia sẻ với đoàn công tác tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Sở TT&TT và đơn vị chuyên môn của thành phố Đà Nẵng cho biết: Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) của Đà Nẵng được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2023, gồm 01 Trung tâm IOC cấp thành phố và 07 OC quận huyện; ngoài ra, thành phố còn có các OC chuyên ngành như Trung tâm giám sát rừng, Trung tâm giám sát giao thông, Trung tâm giám sát tài nguyên và môi trường, Trung tâm giám sát an ninh trật tự. Tổng mức đầu tư dự án xây dựng Trung tâm IOC giai đoạn 1 là 54 tỷ đồng.

 

Đoàn công tác thăm Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC)

 

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, Trung tâm IOC là nơi thu thập, tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu của đô thị trên tất cả lĩnh vực để phân tích, hiển thị, từ đó giúp lãnh đạo các cấp có khả năng giám sát, điều hành, ra quyết định và quản lý chất lượng dịch vụ do thành phố cung cấp một cách tổng thể. Giai đoạn 1, Trung tâm IOC có 15 nhóm dịch vụ với 159 dịch vụ giám sát và 52 dịch vụ phân tích, cảnh báo. Thông qua các dữ liệu được gửi về để sử dụng phân tích, Trung tâm IOC thành phố sẽ phát hiện và cảnh báo sớm các vấn đề, sự kiện bất thường liên quan đến hoạt động của đô thị, thông tin cho các cơ quan chức năng để xử lý; hỗ trợ làm trung tâm chỉ huy tập trung của thành phố trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp, thiên tai, dịch bệnh.

 
 
Đoàn công tác trao đổi tại buổi làm việc với Lãnh đạo và phòng chuyên môn Sở TT&TT Đà nẵng

 Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Đỗ Như Lâm, Giám đốc Sở TT&TT Thái Bình cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, đồng thời bầy tỏ sự ấn tượng với những kết quả thành phố Đà Nẵng đạt được trong công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhất là việc triển khai thành công mô hình Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC); khẳng định những thông tin trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại các buổi làm việc với Đà Nẵng là cơ hội tốt để Thái Bình nghiên cứu, học tập và vận dụng phù hợp với thực tiễn của tỉnh, hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.


Tác giả: Đinh Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.615
Hôm qua : 2.104
Tháng 06 : 30.967
Năm 2024 : 326.245