A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Dương diễn tập bảo đảm an toàn, an ninh thông tin với chủ đề “Điều tra, xử lý tấn công có chủ đích APT”

Góp phần thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao năng lực phòng, chống phần mềm độc hại và Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 7/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam; chiều ngày 4/12, tỉnh Hải Dương tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng năm 2020.

Tới dự buổi diễn tập, Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương; ông Nguyễn Cao Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  cùng các lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông 09 tỉnh cụm An toàn thông tin số 3; Các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên phụ trách về công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố;Lãnh đạo, cán bộ, công chức có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố;..

Phát biểu khai mạc hội nghị Ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết, tỉnh xác định đảm bảo an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, then chốt cần đặc biệt ưu tiên trong giai đoạn hiện nay, trong bối cảnh tỉnh đang triển khai thực hiện quá trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành, các lĩnh vực. Hải Dương đã tham gia là thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Quốc gia và đã triển khai hệ thống phòng, chống mã độc quản lý tập trung. Đồng thời, tỉnh đã kết nối với Trung tâm Giám sát sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Các đội tham gia diễn tập gồm: Sở Thông tin và truyền thông ; Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Sở TNMT; Sở Y tế; Sở GD ĐT; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng UBND tỉnh;UBND TPHD;UBND huyện Ninh Giang; UBND huyện Bình Giang; VNPT; Viettel; FPT;

Tình huống giả định đưa ra là mô phỏng cuộc tấn công vào hệ thống hành chính công của tỉnh X. Các đội tham gia đóng vai trò giám sát và ứng cứu sự cố an toàn thông tin của tỉnh X. Trong quá trình làm việc các đội nhận được thông tin của đội giám sát về việc máy tính trong hệ thống nội bộ của đơn vị kết nối với máy chủ điều khiển C&c server. Các đội tiến hành các bước xử lý để đánh giá tình hình, khắc phục sự cố một cách nhanh nhất, đánh giá thiệt hại đồng thời đưa ra các biện pháp phòng, chống trong tương lai.

Kết thúc diễn tập đội thi từ Công ty FPT là đội xếp thứ nhất. Trong thời gian ½ ngày với tinh thần làm việc khẩn trương, hiệu quả, Hội nghị diễn tập “Bảo đảm an toàn thông tin mạng trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2020 đã góp phần nâng nhận thức về công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cũng như góp phần nâng cao về trình độ công nghê thông tin tại mỗi cơ quan, đơn vị.


Tác giả: V.Hoài
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 335
Hôm qua : 3.510
Tháng 08 : 13.729
Năm 2021 : 568.727