A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid 19

Sáng ngày 17/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giới thiệu Hệ thống giám sát và xét nghiệm Covid-19; thống nhất triển khai một số giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid 19. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện phòng chuyên môn nghiệp vụ có liên quan thuộc Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC tỉnh). Đồng chí Đỗ Như Lâm - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái hướng dẫn phần mềm hệ thống giám sát và xét nghiệm Covid-19.  Phần mềm hệ thống giám sát và xét nghiệm Covid-19 được xây dựng nhằm hỗ trợ việc quản lý hồ sơ của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các đối tượng có liên quan trong quy trình truy vết, xét nghiệm, cách ly. Hỗ trợ công tác liên thông hồ sơ giữa các tuyến xã, huyện, tỉnh, giữa các phòng ban, đơn vị. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ thống kê các số liệu có liên quan, phục vụ hiệu quả trong công tác báo cáo với các số liệu đòi hỏi cần cập nhật thường xuyên, liên tục.

Phần mềm gồm 3 module lớn: Truy vết, cách ly, xét nghiệm cho phép quản lý người tiếp xúc với ca bệnh trong phạm vi F1, F2,... quản lý thông tin mốc dịch tễ cho đến danh sách tiếp xúc gần của ca bệnh. Đồng thời, hỗ trợ chức năng tự động cập nhật chuyển F (phân loại tiếp xúc) của các đối tượng có liên quan khi xác định được F0. Quản lý toàn bộ danh sách, kết quả xét nghiệm bệnh nhân mắc và nghi mắc Covid-19. Quản lý thông tin khu vực cách ly và toàn bộ danh sách đối tượng bị cách ly; danh sách đối tượng sẽ lấy mẫu xét nghiệm trong ngày (nhắc ngày lấy mẫu xét nghiệm trong ngày).

 

Đồng chí Đỗ Như Lâm - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Đây là phần mềm do Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Yên Bái xây dựng và chuyển giao công nghệ cho Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Bình. Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận nội dung về việc tổng hợp báo cáo, lập hồ sơ điều tra của phần mềm. Việc tiếp nhận phần mềm và đưa vào sử dụng tại tỉnh Thái Bình sẽ phục vụ tốt công tác báo cáo, truy vết, xét nghiệm phòng, chống dịch của tỉnh.

Ngoài ra, tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất lựa chọn ứng dụng bản đồ COVID trong công tác phòng, chống dịch do công ty TNHH IOT Link hiến tặng; thảo luận việc áp dụng công nghệ thông tin trong thực hiện khai báo y tế tại 3 khu vực cửa ngõ ra, vào tỉnh gồm: Cầu Tân Đệ, cầu Thái Hà, cầu Triều Dương; nghe đại diện công ty Atalink trình bày giải pháp đánh giá chỉ tiêu an toàn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm kiểm soát việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 365
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 11.973
Năm 2022 : 697.497