A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server.

Ngày 23/7/2021, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành văn bản số 993/CATTT-NCSC gửi các cơ quan, tổ chức, các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin cảnh báo 06 lỗ hổng bảo mật mới ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong Oracle WebLogic Server.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Oracle đã công bố 342 bản vá trong bản phát hành các bản vá quan trọng tháng 7/2021 cho các điểm yếu, lỗ hổng trên sản phẩm của mình. Có nhiều lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng nghiêm trọng, nổi bật là 6 lỗ hổng bảo mật trong sản phẩm Oracle WebLogic Server; trong đó, 3 lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng nghiêm trọng, cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa mà không cần xác thực.

Oracle WebLogic Server được sử dụng nhiều trong các hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam, đặc biệt là cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính, tập đoàn, doanh nghiệp và các công ty lớn. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia dự báo những lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên internet và điều này có thể dẫn đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng trong thời gian tới.

Để đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khuyến nghị các đơn vị cần kiểm tra, rà soát và xác định máy chủ web có sử dụng Oracle WebLogic để phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ tấn công thông qua các lỗ hổng bảo mật kể trên và những sản phẩm khác có trong danh sách cảnh báo của Oracle tại website của hãng tại địa chỉ: https://www.oracle.com/ security-alerts/cpujul2021.html.


Tác giả: Trần Thị Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.752
Hôm qua : 1.165
Tháng 02 : 23.557
Năm 2024 : 87.190