Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin “dịch vụ vận hành, triển khai mở rộng hệ thống Camera giám sát giao thông trên tuyến quốc lộ 10 và quốc lộ 39”.

Theo đó, tên hoạt động thuê dịch vụ công nghệ thông tin là Dịch vụ vận hành, triển khai mở rộng hệ thống Camera giám sát giao thông trên tuyến quốc lộ 10 và quốc lộ 39 nhằm mục tiêu: Thuê thiết bị, đường truyền, dịch vụ vận hành triển khai mở rộng Hệ thống camera thông minh giám sát giao thông, an ninh trên tuyến Quốc lộ 10 và Quốc lộ 39.

Đơn vị chủ trì thuê dịch vụ công nghệ thông tin là Sở Thông tin và Truyền thông. Tổ chức tư vấn lập kế hoạch thuê dịch vụ là: Liên danh Trung tâm Chính phủ điện tử - Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ viễn thông JTSC.

Thời gian thực hiện: 05 năm (60 tháng) từ thời điểm dịch vụ được chính thức đưa vào sử dụng.

Về địa điểm, thực hiện tại 03 nút giao thông và 01 điểm dịch chuyển vị trí, cụ thể: Vị trí số 1: Đoạn tuyến từ cầu Sa Cát 2 (Km81+172) đến cầu Hòa Bình (Km84+140), Quốc lộ 10 (tuyến tránh S1), thành phố Thái Bình; Vị trí thứ 2: Đoạn tuyến Km59+800 đến Km60+650, Quốc lộ 10, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ; Vị trí thứ 3: Khu vực nút giao (ngã ba) giữa Quốc lộ 10 và Quốc lộ 39, địa phận thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng; Tuyến Quốc lộ 10 (đoạn cầu Nghìn) đang thực hiện mở rộng. Vị trí đang lắp đặt Camera giao thông tại cầu Nghìn phải thực hiện di dời và chuyển dịch đến vị trí mới để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

Uỷ ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm về nội dung, quy mô và giá trị dự toán thuê dịch vụ công nghệ thông tin theo quy định; tổ chức thực hiện Kế hoạch thuê dịch vụ công nghệ thông tin bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Tác giả: Lan Anh