Đẩy mạnh triển khai cài đặt Bluezone tại cấp xã

Ngày 13/8/2020, Cục Tin học hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 1100/THH-VP về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt Bluezone tại cấp xã.

Tính đến ngày 12/8/2020, trên cả nước đã có hơn 16 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone, tương đương gần 19% dân số trưởng thành.

Để đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai cài đặt Bluezone tới từng cấp cơ sở, Cục Tin học hóa đề nghị Sở TT&TT tham mưu với UBND tỉnh, thành phố có văn bản gửi đích danh Chủ tịch UBND xã, phường yêu cầu triển khai quyết liệt trên địa bàn theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để đề nghị, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone. Đồng thời, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn yêu cầu tất cả các đối tượng thuộc diện phải cách ly (tập trung hay tại nhà) và những đối tượng thuộc diện phải xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn cài đặt Bluezone trên điện thoại của mình.

Tác giả: Hà Linh
Nguồn: .