A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh

Ngày 14/8/2020 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 3104/BTTTT-THH gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân một số tỉnh, thành phố  về việc đẩy mạnh ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Theo đó, để tăng cường việc sử dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 02/8/2020, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ  Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai nhanh nhất trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt ứng dụng truy vết tiếp xúc gần Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm (Văn bản số 272/TB-VPVP ngày 03/8/2020 của Văn phòng Chính phủ).

 

Sau 10 ngày triển khai hiện nay trên toàn quốc đã đạt hơn 16 triệu người đã tải và cài đặt Bluezone. Hiện nay, người dân một số tỉnh, thành đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh đạt tỷ lệ cao, tuy nhiên tại một số địa phương, việc cài đặt Bluezone đạt dưới 10% dân số. Với tỷ lệ này khi xảy ra ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng công nghệ thông tin để truy vết nhanh và chính xác những người có khả năng bị lây nhiễm.

Để thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng công nghệ thông tin cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ  Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đến tất cả các Sở, ban, ngành, các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông để đẩy mạnh việc cài đặt Bluezone đến được tất cả người dân trên địa bàn có sử dụng điện thoại thông minh; phấn đấu đến hết ngày 20/8/2020 đạt tối thiểu 50% số lượng người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh được cài đặt Bluezone.

Đây là Văn bản thứ hai Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sau Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone.


Tác giả: Lan Anh
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.094
Hôm qua : 1.390
Tháng 10 : 47.947
Năm 2020 : 403.560