Đảm bảo kết nối mạng diện rộng để triển khai cài đặt phần mềm diệt virus tập trung BKAV EndPoint

Ngày 09/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 611/STTTT-CNTT gửi UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn về việc đảm bảo kết nối mạng diện rộng (WAN) của các xã, phường, thị trấn để triển khai cài đặt phần mềm diệt virus tập trung BKAV Endpiont.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 20/TB-VP ngày 25/4/2019 của Văn phòng UBND tỉnh về kết luận của đồng chí Đặng Trọng Thăng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Thái Bình, trong đó có chỉ đạo: “Đối với các cơ quan, đơn vị chưa thực hiện ký số văn bản điện tử, chưa cài phần mềm diệt virus không tham gia khai thác sử dụng Mạng văn phòng điện tử liên thông để bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh”, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn (110 xã, phường, thị trấn) chưa hoàn thành việc triển khai kết nối vào Mạng diện rộng của tỉnh phải khẩn trương phối hợp với doanh nghiệp viễn thông để triển khai đường truyền kết nối tới Mạng diện rộng của tỉnh đồng thời kiểm tra việc thực hiện của xã, phường, thị trấn và báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông.

Trước ngày 18/10/2019, UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương ký hợp đồng với các doanh nghiệp viễn thông để triển khai đường truyền kết nối tới Mạng diện rộng của tỉnh phục vụ triển khai cài đặt phần mềm diệt virus BKAV Endpoint trên các máy tính của đơn vị.

Các doanh nghiệp viễn thông chủ động phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn để triển khai đường truyền, bàn giao thiết bị đầu cuối, kiểm tra thông suốt các kết nối tới Mạng diện rộng của tỉnh.

Tác giả: Trần Thị Hòa
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn