A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp triển khai thí điểm chuyển đổi số tại một số xã

Để triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 về việc phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được đồng bộ, hiệu quả, trên quy mô toàn quốc, ngày 15/7/0220 Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 2605/BTTTT-THH hướng dẫn phối hợp triển khai thí điểm chuyển đổi số tại một số xã.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện phối hợp với một số tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ thúc đẩy thí điểm chuyển đổi số tại một số xã tại 7 địa phương (gồm Bắc Kạn, Bình Định, Hà Giang, Lai Châu, Quảng Trị, Thái Bình và Tuyên Quang) nhằm mục đích phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, từ đó rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình. Tại Thái Bình, xã Minh Lãng (huyện Vũ Thư) là xã có làng nghề truyền thống được lựa chọn để triển khai thí điểm lần này.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ các địa điểm thí điểm với các nội dung dự kiến sau:

Hỗ trợ xây dựng một chương trình/dự án chuyển đổi số cho xã, trong đó xác định mục tiêu, nội dung, giải pháp, các bước thực hiện chuyển đổi số; xác định các công nghệ, nền tảng số được sử dụng trong chuyển đổi.

Hỗ trợ trang thiết bị, công cụ phục vụ chuyển đổi số cho xã dựa trên định hướng phát triển sản phẩm/dịch vụ lựa chọn. Mỗi xã thí điểm sẽ chọn lựa tối thiểu một sản phẩm/dịch vụ chủ lực, đặc trưng của địa phương để thực hiện chuyển đổi số.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng dẫn kỹ năng cho người dân trong việc ứng dụng công nghệ số. Quảng bá, giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỗ trợ bán hàng thông qua các nền tảng giao dịch trực tuyến.

Các địa phương phối hợp triển khai thí điểm chuyển đổi số tại một số xã sẽ cử đầu mối phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông để thực hiện các công việc tiếp theo.


Tác giả: Thanh Mai
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 1.393
Tháng 05 : 34.152
Năm 2024 : 292.059