Triển khai thực hiện Đề án Chuyển đổi IPv4 sang IPv6 tỉnh Thái Bình

Thực hiện Quyết định số 2120/QĐ-UBND ngày 23/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình ban hành Đề án Chuyển đổi Ipv4 sang Ipv6 tỉnh Thái Bình, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch số 39/KH-STTTT ngày 16/11/2020 triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi Ipv4 sang Ipv6 tỉnh Thái Bình.

Theo đó, Kế hoạch thực hiện chuyển đổi gồm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ ngày 01/01/2021-30/6/2021 với các nội dung: Tuyên truyền nâng cao nhận thức; Tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ kỹ thuật của các cơ quan, đơn vị; hỗ trợ kỹ thuật Ipv6 (Bố trí cán bộ thường trực giải đáp hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình chuyển đổi và sử dụng Ipv6. Hình thức hỗ trợ: trực tuyến và số điện thoại đường dây nóng, thiết bị kỹ thuật); khảo sát, đánh giá tổng thể hạ tầng mạng lưới, dịch vụ (thiết bị, phần mềm; hạ tầng, hệ thống DSN); lập kế hoạch, phương án tổng thể, chi tiết thực hiện chuyển đổi tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; Mua sắm bổ sung thiết bị, đường tuyền cho Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đáp ứng yêu cầu triển khai Ipv6 trong giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2 từ ngày 01/4/2021- 30/6/2021 với các nội dung: Yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp đường truyền Internet hỗ trợ đồng thời Ipv4/Ipv6 tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, cấp xã trong toàn tỉnh; yêu cầu doanh nghiệp viễn thông triển khai kết nối Ipv6 với mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh; yêu cầu các đơn vị cung cấp phần mềm, giải pháp, thuê ngoài dịch vụ CNTT đảm bảo hỗ trợ đồng thời Ipv4/Ipv6; thử nghiệm ứng dụng Ipv6 tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; thử nghiệm với các hệ thống mạng LAN và Wifi kết nối Internet sử dụng Ipv6 tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đánh giá thử nghiệm, xây dựng kế hoạch tiếp theo.

Giai đoạn 3 từ ngày 01/7/2021 đến 31/3/2022 với các nội dung: Chuyển đổi IPV6 cho Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; Chuyển đổi Ipv6 kết nối Wan tới các cơ quan, đơn vị; chuyển đổi toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin.

Các nội dung triển khai thực hiện Đề án Chuyển đổi Ipv4 sang Ipv6 tỉnh Thái Bình được phân công cho các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ hoặc khi có yêu cầu của Lãnh đạo Sở phải có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị chủ trì thực hiện các nội dung của Kế hoạch này.

Tác giả: Oanhbui