A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2011 - 2020 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Ngày 09/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về tổng kết chương trình phối hợp số 613/CTr-BTTTT-BTLBĐBP, tập huấn triển khai quyết định số 1191/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng.

Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cán bộ, chuyên viên có liên quan của 02 đơn vị, đại diện 02 huyện ven biển là Tiền Hải, Thái Thuỵ.

 

Đại biểu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh dự Hội nghị trực tuyến tại Sở Thông tin và Truyền thông

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, qua 10 năm thực hiện Chương trình, lãnh đạo hai cơ quan đã quan tâm chỉ đạo xây dựng Chương trình phối hợp phù hợp với nhiệm vụ chính trị của mỗi bên. Các nội dung phối hợp đã được triển khai có hiệu quả bao gồm: Phối hợp tổ chức các hình thức thông tin tại chỗ và lưu động, đọc tin và cổ động trực quan, văn nghệ tuyên truyền hoặc thông qua băng tiếng, băng hình phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác thông tin đối ngoại tại khu vực cửa khẩu; phối hợp xuất bản sách, xây dựng tủ sách và sản xuất các sản phẩm thông tin để cấp phát cho cán bộ, nhân dân các xã, phường biên giới, hải đảo, các đồn Biên phòng và du khách nước ngoài qua lại biên giới; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về biên giới, lãnh thổ trên các ấn phẩm báo chí; phối hợp xây dựng các chương trình phát thanh, truyền hình theo mục tiêu của Chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng các trạm truyền thanh ở nơi công cộng và các thôn, bản biên giới, biển, đảo để tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông; phối hợp xây dựng chương trình tuyên truyền đối ngoại trên hệ thống nghe nhìn ở khu vực cửa khẩu.

Đến nay, 44 tỉnh, thành phố biên giới thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình. 39/44 tỉnh, thành phố biên giới đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ Chỉ huy BĐBP.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại khu vực biên giới trong thời gian qua.
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Sau 10 năm thực hiện quy chế phối hợp đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị hai đơn vị và các địa phương tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2030. Cần đổi mới cách làm; hằng năm phải xây dựng kế hoạch cụ thể, có sơ kết theo từng quý, 3 tháng một lần; nhân rộng cách làm hay; giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh có đường biên giới quan tâm thực sự hơn đến hoạt động thông tin đối ngoại, triển khai thành công các chương trình. Cần lưu ý vấn đề đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tham gia phục vụ hoạt động thông tin đối ngoại; quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị, phương tiện hiện đại phục vụ công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại…

Tại Hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2030.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Tỉnh Thái Bình có 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Bộ Tư lệnh Biên phòng.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 573
Hôm qua : 1.615
Tháng 12 : 12.181
Năm 2022 : 697.705