A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức nhắn tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Ngày 30/7/2020, Cục Viễn thông có Công văn số 3309/CVT-CPTT đề nghị các doanh nghiệp di động hỗ trợ nhắn tin đến các thuê bao di động để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể như sau

Thực hiện nhắn tin tuyên truyền cho thuê bao di động trên toàn quốc với nội dung “Bộ Y tế đề nghị các cá nhân từng có mặt ở Thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 01/7/2020 đến ngày 29/7/2020 khẩn trương thực hiện:

              1. Gửi tin nhắn thông báo đầy đủ họ tên và địa chỉ nơi ở của mình, cũng như số điện thoại của những người đã tiếp xúc gần với mình vào số 8889 (miễn phí).

              2. Liên hệ ngay với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

              3. Khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

              4. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: hhtps://wwwbluezone.gov.vn/ hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android”

              Đồng thời, nhắn tin đề nghị thuê bao chưa cài đặt ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng với nội dung: “Bạn chưa cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone hoặc chưa cập nhật số điện thoại. Bộ TT&TT và Bộ Y tế đề nghị người dân trên địa bàn Đà Nẵng cài đặt tại https://www.bluezone.gov.vn/taiapp để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Các doanh nghiệp di động khai báo số dịch vụ nhắn tin ngắn 8889 làm số nhận tin nhắn khai báo y tế của người dân, không thu cước tin nhắn đến số 8889. Tiếp nhận, tổng hợp thông tin các tin nhắn đến số 8889 bao gồm họ và tên, địa chỉ của thuê bao, số điện thoại người tiếp xúc gần với thuê bao. Gửi tin nhắn cảm ơn cho thuê bao nhắn đến số 8889 “Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Việt Nam quyết thắng đại dịch”.


Tác giả: Hương Lưu
Nguồn: .
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.635
Hôm qua : 3.705
Tháng 06 : 38.920
Năm 2021 : 390.549