A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động nhân Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới 2021

Ngày 07/5/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1453/BTTTT-HTQT về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới 2021.

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) lấy ngày 17/5 - Ngày thành lập ITU làm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới.

Ngày 17/5 được ITU tổ chức hàng năm, đồng thời phát động các quốc gia thành viên hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức hội thảo chuyên đề, mít-tinh kỷ niệm để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Ngày viễn thông và xã hội thông tin thế giới năm 2021 được ITU tổ chức với chủ đề “Tăng tốc chuyển đổi số trong giai đoạn khó khăn”.

Tổng Thư ký ITU kêu gọi Quốc gia thành viên tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao vai trò quan trọng của Viễn thông/ICT trong việc đảm bảo các chức năng hoạt động của xã hội, khả năng phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ Covid-19; thúc đẩy chuyển đổi số, tạo văn hoá tiếp nhận công nghệ số mới để nâng cao hiệu quả và hiệu suất lao động của người dân trong cuộc sống hàng ngày và công việc kinh doanh.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị: Tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện của các cơ quan, đơn vị trong thời Covid-19 như: Ban hành các chương trình hành động về chuyển đổi số, thúc đẩy sáng kiến phát triển lĩnh vực viễn thông/ICT, tổ chức mít-tinh, hội thảo chuyên đề trên các nền tảng/ứng dụng công nghệ số, viết bài đăng tin trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên các trang tin của cơ quan, đơn vị, hoặc tham gia các phiên họp online của ITU và đóng góp sáng kiến trực tiếp, ... nhằm tuyên truyền đến các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới, gắn với những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và về các mục tiêu Chương trình kết nối 2030 của ITU.

Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích để tuyên truyền, quảng bá về Ngày viễn thông và xã hội thông tin thế giới 2021.


Tác giả: Hà Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 578
Hôm qua : 3.510
Tháng 08 : 13.972
Năm 2021 : 568.970