A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024)

Hàng năm Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế dành cho trẻ em nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em; giúp các em tiếp cận, nhận thức các vấn đề của xã hội và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 53 (năm 2024) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 là:“Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó dến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Chủ đề gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới (1874 – 2024). (Tiếng Anh: “At 150 years old, the UPU has served people around the world for more than eight generations. The world has changed enormously since then. Write a letter to future generations about the world you hope they inherit.")

Lễ Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) và Lễ Trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan liên quan và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào ngày 05/01/2024 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Thể lệ cuộc thi, các câu hỏi thường gặp về cuộc thi và nội dung hướng dẫn trao đổi của Ban Giám khảo về chủ đề cuộc thi. Các thông tin liên quan tới Cuộc thi có thể khai thác từ trang Fanpage chính thức của Cuộc thi (https://www.facebook.com/cuocthivietthuupuvietnam), chuyên trang về Cuộc thi trên website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông (www.mic.gov.vn – chuyên trang về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU), của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (www.vnpost.vn – chuyên mục Viết thư UPU) và Báo điện tử của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (www.thieunien.vn).


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.022
Hôm qua : 519
Tháng 05 : 32.328
Năm 2024 : 290.235