A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng ngày 24/6, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cho gần 200 đại biểu là người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong các cơ quan nhà nước, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt toàn bộ các nội dung của Hội nghị. Đồng chí Trần thị Bích Hằng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần thị Bích Hằng – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đánh giá: Mỗi năm, các cơ quan báo chí Trung ương có khoảng gần 5.000 tin, bài phản ánh về tỉnh Thái Bình trên cả 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Báo chí Trung ương đã thể hiện mặt tích cực trong việc thông tin về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, trong đó có cả những ý kiến góp ý, phản biện để giúp các cơ quan, đơn vị hoàn thiện hơn, nâng cao hơn chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời, báo chí cũng phản ánh rõ nét những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân. Tuy nhiên, việc nhận thức đúng đắn về việc cung cấp thông tin, kỹ năng giao tiếp, làm việc với các cơ quan báo chí tại một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế, vẫn còn tình trạng né tránh, ngại tiếp xúc với báo chí; một số cơ quan, đơn vị chưa biết cách xử lý như thế nào khi có những bài báo thông tin sai sự thật.

 

Ảnh: một nội dung trong bài giảng của đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông

Do đó, việc Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nhằm giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương hiểu rõ tầm quan trọng của công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong xu thế bùng nổ thông tin như hiện nay. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó, giúp cho các cơ quan, đơn vị nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để báo chí thực hiện quyền và trách nhiệm trong việc tiếp cận nguồn thông tin chính xác, kịp thời, đúng tôn chỉ, mục đích giúp thông tin đến bạn đọc nhanh chóng, toàn diện, góp phần định hướng dư luận.

Để Hội nghị đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc, tập trung lắng nghe, ghi chép đầy đủ, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận để đồng chí báo cáo viên giải đáp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, địa phương. Sau Hội nghị, các đại biểu cần tiếp thu, quán triệt sâu sắc những nội dung truyền đạt, lĩnh hội kiến thức, nâng cao các kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo hướng dẫn của đồng chí giảng viên để kịp thời triển khai, áp dụng nhằm nâng cao hơn nữa, chất lượng, hiệu quả công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định của pháp luật, tiếp tục thực hiện việc theo dõi và tổng hợp thông tin các vấn đề của tỉnh do báo chí phản ánh, gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan; đôn đốc việc xử lý, phản hồi của các cơ quan, đơn vị và tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Tại Hội nghị - đồng chí Nguyễn Thanh Lâm Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông – một đồng chí lãnh đạo, chuyên gia quản lý có kinh nghiệm trực tiếp tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành nhiều cơ chế, chính sách về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã trực tiếp truyền đạt các nội dung căn bản về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; xử lý và phản hồi thông tin báo chí, khủng hoảng truyền thông.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.040
Hôm qua : 3.305
Tháng 07 : 52.118
Năm 2024 : 393.619