A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 5394/UBND-KGVX về việc triển khai kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 35/KH-TBTT ngày 06/12/2021 của Tiểu ban Truyền thông - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp “Vắc-xin an toàn, ứng phó linh hoạt, khoa học và chủ động với biến thể mới” từ ngày 07/12 đến ngày 14/12/2021, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình triển khai thực hiện Kế hoạch nêu trên.

Trước đó, Tiểu ban Truyền thông - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã ban hành Kế hoạch về truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 với thông điệp “Vắc-xin an toàn, ứng phó linh hoạt, khoa học và chủ động với biến thể mới” từ ngày 07/12 đến ngày 14/12/2021. Kế hoạch nêu, các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông sâu rộng quan điểm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để cài đặt thói quen “bình thường mới” vào tiềm thức hàng ngày của từng người, thống nhất nhận thức trong những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vắc-xin, thuốc điều trị và ý thức của người dân có tính chất cơ bản, quan trọng, đặc biệt là trong tình hình xuất hiện biến thể mới.

Đồng thời, truyền thông thống nhất và có trách nhiệm các quan điểm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình xuất hiện biến thể mới Omicron; các địa phương cần chủ động đánh giá mức độ nguy cơ sát thực tế để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không gây ách tắc, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Truyền thông có điểm nhấn về những nỗ lực, giải pháp “phục hồi và phát triển bền vững”, tìm kiếm một không gian, một dư địa mới để đẩy nhanh tiến độ phục hồi và phát triển bền vững.

Việc học sinh đi học trở lại là mong đợi của phụ huynh, học sinh và các thầy, cô giáo. Tuy nhiên trong tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng cao, rải rác ở nhiều địa bàn thì một số tỉnh, thành phố lại quyết định cho học sinh trở lại trường, đa số phụ huynh lo lắng khi con em mình chưa được tiêm, hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 và ý thức phòng dịch chưa cao, nên dư luận đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Báo chí, truyền thông cần có phân tích trên cơ sở khoa học về vấn đề này để phụ huynh yên tâm về mặt thể chất; việc cách ly (nếu có) phải không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của học sinh và gia đình, nhất là đối với học sinh còn trong độ tuổi phải có người giám hộ. Một số lớp học, sẽ khó khăn cho giáo viên đồng thời vừa dạy trực tiếp vừa kết nối trực tuyến. Còn nếu gom học sinh học trực tuyến vào lớp riêng sẽ phá vỡ tổ chức lớp học,…

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền thống nhất triển khai ứng dụng PC-COVID, ứng dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ khai báo y tế và kiểm soát đi lại giữa các địa phương để người dân di chuyển thuận lợi, không để ách tắc lưu thông hàng hóa, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 516
Hôm qua : 2.576
Tháng 02 : 12.910
Năm 2023 : 47.068