Tháng 10, Đài Truyền thanh – truyền hình huyện Quỳnh Phụ bổ sung 31 chương trình thời sự tăng cường

Trong tháng 10, Đài Truyền thanh – truyền hình huyện Quỳnh Phụ đã phát 31 phóng sự, trên 200 tin, bài trên sóng phát thanh của Đài huyện, đồng thời có nhiều tin, bài cộng tác với Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình, Cổng thông tin điện tử huyện… Ngoài ra, Đài huyện bổ sung 31 chương trình thời sự tăng cường phát vào khung 20h hằng ngày.

Nội dung tập trung vào tuyên truyền việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13,  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16 và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, thông báo của các cấp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; tuyên truyền thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, công tác thu mùa, trồng cây màu vụ đông. Đặc biệt do điều kiện thời tiết phức tạp, ảnh hưởng của cơn bão số 7, cơn bão số 8, nhiều diện tích lúa của bà con nông dân trong huyện chưa kịp chín để thu hoạch, đã bị ngập, đổ, nhiều diện tích rau màu đã trồng bị dập nát, úng ngập... Đài huyện đã tập trung bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão, đồng thời chuẩn bị tiến hành các điều kiện trồng bổ sung cây màu đảm bảo diện tích theo Kế hoạch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; lãnh đạo, cán bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, đội ngũ phóng viên, kĩ thuật viên đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền việc các địa phương thành lập các khu cách ly tập trung, đón công dân của huyện đang làm ăn sinh sống, công tác ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP HCM có nguyện vọng trở về địa phương đảm bảo quy định; công tác chăm lo, đảm bảo điều kiện đời sống sinh hoạt của người dân trong các khu cách ly để gia đình yên tâm, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, chính quyền; đồng thời tăng cường thời lượng phát sóng, thông tin tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống theo thông điệp 5K và 5T, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin cho các đốt tượng trên sóng phát thanh để bà con nhân dân trong huyện nắm được, không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trong tình hình mới.

Tháng 11, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Quỳnh Phụ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Sở Thông tin và truyền thông, Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện để xây dựng nội dung tuyên truyền đảm bảo đa dạng, phong phú, kịp thời trên Đài cấp huyện, đồng thời làm tốt công tác hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ thuật đối với Đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Tác giả: Lan Anh