Tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người

Trong 2 ngày 7-8/12, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người.

Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương thông tin tại hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương; lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hòa Bình và các đại biểu làm công tác thông tin đối ngoại về quyền con người của 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, thông tin về: Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới - Yêu cầu đặt ra đối với công tác truyền thông, thông tin đối ngoại về quyền con người; Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người; cập nhật tình hình và kết quả nổi bật của Việt Nam trong bảo đảm và phát huy quyền con người; thông tin về một số hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn của các tỉnh trong triển khai thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người…

Dịp này, Cục Thông tin đối ngoại và Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền của Chính phủ phối hợp tổ chức Hội nghị mẫu cơ chế cung cấp thông tin cho báo báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại định kỳ nhằm chuyển giao, hướng dẫn các tỉnh, thành phố thực hiện mô hình này ở cấp tỉnh.

Hội nghị mẫu cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại về quyền con người; nâng cao vai trò, trách nhiệm phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí của các cơ quan, đơn vị, địa phương và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thông tin, truyền thông về thông tin đối ngoại giữa các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, tăng cường các bài viết tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam nói chung và tuyên truyền về thành tựu đảm bảo quyền con người của Việt Nam nói riêng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả: Ng Chanh