Tăng cường quản lý, giám sát đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ

Ngày 24/02/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 734/UBND-NC về việc tăng cường quản lý, giám sát đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, trong đó yêu cầu các sở, ngành trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các văn bản của Trung ương, của tỉnh về quản lý tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân. Khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm, kịp thời thông báo cho cơ quan Quân sự biết để có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, tổ chức, cá nhân khi sử dụng các thiết bị phát sóng điều khiển này phải thực hiện đúng các quy định tại Thông tư số 46/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục thiết bị vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .