A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 249/BTTTT-BC  gửi các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Công văn nêu rõ, dịp Tết Nguyên đán là thời gian nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính của tổ chức, cá nhân thường rất lớn; lưu lượng hàng hóa chuyển phát tăng cao. Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính trước, trong và sau thời gian đón tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính một số nội dung sau đây:

Thực hiện đồng bộ nhiều giải  pháp, như tăng cường năng lực mạng lưới, lao động, mặt bằng khai thác, phương tiện vận chuyển, an ninh hàng hóa; bố trí nhân lực hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24 giờ để kịp thời lưu thoát bưu gửi, không đểxảy ra tình trạng dồn ứ, mất mát hàng hóa, phát sinh khiếu nại của khách hàng trong thời kỳ cao điểm.

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin về danh mục vật phẩm, hàng hóa không được gửi, chấp nhận, vận chuyển qua mạng bưu chính và các quy định về điều kiện cung ứng dịch vụ bưu chính cho người sử dụng dịch vụ.

Tăng cường kiểm tra nội dung gói, kiện hàng hóa trước khi chấp nhận.

Đình chỉ vận chuyển, phát bưu gửi có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính; thông báo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, những khuyến cáo cần thiết của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các quy trình kỹ thuật, biện pháp nghiệp vụ về bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng dịch vụ bưu chính.

Phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.  


Tác giả: Hà Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.094
Hôm qua : 3.184
Tháng 10 : 99.681
Năm 2021 : 898.079