A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Chiều ngày 16/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Tại Chương trình gặp mặt, đồng chí Đỗ Như Lâm – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông đánh giá: trong những năm qua đội ngũ làm báo trên địa bàn tỉnh Thái Bình không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đội ngũ, cơ cấu loại hình, trang thiết bị kỹ thuật và cơ chế hoạt động, tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 03 cơ quan báo chí của tỉnh, 15 cơ quan báo, tạp chí đặt văn phòng đại diện, cử phóng viên thường trú trên địa bàn. Cùng với đó là 08 Đài truyền thanh – Truyền hình cấp huyện và 260 Đài truyền thanh cấp xã. Toàn tỉnh có gần 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên với đầy đủ các loại hình báo chí: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử. Báo chí Thái Bình tự hào góp một phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển tỉnh Thái Bình.

Đ.c Đỗ Như Lâm – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo đã thông tin khái quát về hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 của các cơ quan báo chí, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông để các phóng viên, nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ.c Hoàng Minh Sơn – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Thái Bình đại diện cho các cơ quan báo chí của tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chủ quản và lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo tỉnh nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, chăm lo cho đội ngũ nhà báo, người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội sâu sắc; đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà báo, để những người làm báo yên tâm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng báo chí vẻ vang.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan báo chí, truyền thông các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực, khách quan thông tin cho báo chí về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là những mô hình hay, cách làm mới, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua, yêu nước và cùng tham gia giải quyết những vấn đề nổi cộm, những việc nhân dân bức xúc, dư luận xã hội quan tâm, tạo sự đồng thuận trong xã hội, niềm tin trong nhân dân, lan tỏa những năng lượng tích cực, khơi dậy mạnh mẽ ý chí, khát vọng về một Thái Bình phát triển nhanh, bền vững.

          Đối với cán bộ, phóng viên, những người làm báo của tỉnh, đồng chí đề nghị phải luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tích cực thâm nhập vào thực tiễn cuộc sống để phản ánh, phổ biến những kinh nghiệm hay; tuyên truyền, nhân rộng những mô hình tốt, gương điển hình trong lao động, sản xuất. Đồng thời, phải luôn là lực lượng nòng cốt, quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đấu tranh phản bác các quan điểm, các thông tin sai trái, làm phức tạp tình hình và không có lợi cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị đối với các phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong tỉnh; có nhiều tin, bài tuyên truyền về đường lối, chính sách, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá hình ảnh của Thái Bình đến với độc giả trong và ngoài nước.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc tập thể những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng trên mặt trận tư tưởng - văn hóa; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, "tâm sáng, lòng trong, bút sắc" để có được nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng hơn nữa, qua đó góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

                                                                             Tin: Lan Anh; ảnh: Hà Linh


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.362
Hôm qua : 3.305
Tháng 07 : 52.440
Năm 2024 : 393.941