A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Số điện thoại đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền là 0329.610717

Hiện nay, lợi dụng mạng xã hội, nhất là các mạng xã hội xuyên quốc gia, các trang Web có tên miền ở nước ngoài, không ít đối tượng chào bán sách lậu, sách giả, sách tăng giá so với giá bìa, thậm chí là sách có nội dung sai trái, độc hại, vi phạm Điều 10 Luật Xuất bản.

Ngày 10 tháng 11 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2061/QĐ-BTTTT về Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống in lậu do Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì quý IV năm 2022 và năm 2023, để triển khai quyết liệt công tác phòng, chống in lậu trong thời gian tới.

Cục Xuất bản, In và Phát hành thành lập số điện thoại Hotline 24/7: 0329.610717 để nhận các thông tin từ bạn đọc phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất bản, in và phát hành. Thông qua số điện thoại này, các cơ sở in, cơ sở phát hành trên địa bàn tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân có thể kịp thời, phản ánh nhanh chóng đến cơ quan quản lý nhà nước và lực lượng chức năng về vấn nạn sách lậu, vi phạm bản quyền.

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin phản ảnh, Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông, công bố công khai sai phạm (nếu có) và xây dựng/công bố bảng xếp hạng các đơn vị chấp hành tốt, các đơn vị chưa chấp hành/vi phạm cũng như các số liệu, chỉ số liên quan, để hỗ trợ công tác quản lý, đấu tranh, xử lý vi phạm.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 506
Hôm qua : 1.776
Tháng 06 : 4.180
Năm 2023 : 259.489