Sản lượng và doanh thu dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích năm 2018

Theo báo cáo của Bưu điện tỉnh, năm 2018 có 10 đơn vị sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, gồm Công an tỉnh, Sở Giao thông và Vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động và Thương binh Xã hội, Sở Công thương (tăng lên 5 đơn vị sử dụng dịch vụ so với năm 2017).

Các dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích năm đạt với sản lượng đạt 144.704 cái, doanh thu gần 3,3 tỷ đồng. Một số thủ tục hành chính có phát sinh sản lượng cao như: Dịch vụ chuyển phát chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu, lý lịch tư pháp…

Tuy nhiên,hiện nay vẫn còn 16 đơn vị trên địa bàn tỉnh chưa sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích và một số thủ tục hành chính phát sinh sản lượng thấp. Các tổ chức, cá nhân chưa hiểu hết lợi ích của dịch vụ,còn sợ mất giấy tờ gốc khi sử dụng dịch vụ.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn