A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Quả địa cầu sai tên, mạo danh Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam

Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam (Nhà Xuất bản) vừa ban hành Văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố về Quả địa cầu sai tên, mạo danh Nhà Xuất bản.

Hình ảnh quả địa cầu

Theo Nhà Xuất bản, hiện nay trên thị trường đang lưu hành trôi nổi một số quả địa cầu, trong đó: gọng (phần nhựa trong đỡ quả bóng cầu) được khắc tên khác, không khắc tên hoặc khắc tên Nhà Xuất bản Bản đồ tại Thành phố Hồ Chí Minh với ý mạo danh Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

Các sản phẩm do Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đều được khắc trên gọng chữ NARENCA – tên viết tắt của Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, đây là tên gọi pháp nhân đã đăng ký xuất bản và đã nộp lưu chiều với Cục Xuất bản, In và Phát hành, được in rõ tại phần thông tin xuất xứ quả cầu.

Về nội dung bản đồ (phần giấy dán lên bề mặt quả cầu) hiện đang tiếp tục được Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam giám định những sai phạm về nội dung, thông tin giấy phép xuất bản, nguồn gốc, xuất xứ, năm xuất bản… để báo với các cơ quan chức năng.

Trước đó, năm 2021 Nhà Xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam cũng đã thông báo về việc thay đổi mẫu quả cầu mới được cập nhật các nội dung địa lý, an ninh chủ quyền lãnh thổ, đại chính trị thế giới theo quan điểm của Đảng và Nhà nước nhằm tuân thủ quy định của Luật Xuất bản, Luật Đo đạc và Bản đồ 2019.

                                                                       


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1.601
Tháng 12 : 4.725
Năm 2023 : 547.003