Kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích tại tỉnh Thái Bình

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao trong việc phối hợp triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích; để có cơ sở tổng hợp tình hình triển khai cũng như vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Đoàn công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích tại tỉnh Thái Bình. Đoàn công tác gồm Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Bưu chính - Bộ Thông tin Truyền thông do bà Vũ Thu Thủy -Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 15/7/2020, Đoàn công tác cùng Lãnh đạo và cán bộ có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông đi thực tế nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg tại Bộ phận một cửa thành phố Thái Bình,  Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và 01 điểm phục vụ của Bưu điện tỉnh là Bưu điện huyện Vũ Thư.

Chiều ngày 15/7/2020, Đoàn công tác làm việc tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông. Thành phần tham dự gồm có Lãnh đạo và cán bộ có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Lãnh đạoTrung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Lãnh đạo và cán bộ có liên quan của UBND Thành phố Thái Bình, Lãnh đạo Ban hành chính công - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Lãnh đạo và cán bộ có liên quan của Bưu điện tỉnh Thái Bình. Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Như Lâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyềnthông báo cáo tình hình thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại tỉnh Thái Bình.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến, đánh giá việc triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg tại tỉnh Thái Bình đồng thời phản ánh các khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác. Sau khi nghe các ý kiến tham gia thảo luận, đồng chí Vũ Thu Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính đánh giá cao kết quả triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg tại tỉnh Thái Bình và mong muốn các sở, ban, ngành quan tâm phối hợp với Bưu điện tỉnh trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Đặc biệt là Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đẩy mạnh việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích để tăng điểm của tiêu chí 7.3 trong bộ Chỉ số Par Index của tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Bưu điện tỉnhtrong thời gian tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo các quy định về giá cước và chất lượng để tổ chức, cá nhân tin tưởng sử dụng dịch vụ nhận gửi hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .