Kiểm tra 07 điểm Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Thái Bình tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện chỉ tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ năm 2021”  tại 07 điểm Bưu điện văn hóa xã.

Kết quả kiểm tra cho thấy Bưu điện tỉnh đã khôi phục hoạt động 07 điểm Bưu điện Văn hóa xã tại 07 xã (xã Thái Giang, Thái Xuyên, Mỹ Lộc – huyện Thái Thụy; xã Quỳnh Hưng – Quỳnh Phụ; xã Nam Cường – huyện Tiền Hải; xã Song An – huyện Vũ Thư, xã Nguyên Xá – huyện Đông Hưng) đảm bảo chỉ tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ năm 2021”.

Điểm Bưu điện Văn hóa xã Thái Xuyên huyện Thái Thụy

Tại điểm Bưu điện Văn hóa xã được kiểm tra, các dịch vụ bưu chính cung cấp gồm: Dịch vụ bưu chính phổ cập, phát hành báo chí công ích, EMS, bưu kiện, bưu phẩm bảo đảm trong nước, dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Các đơn vị đã thực hiện treo biển tên điểm phục vụ; niêm yết giờ mở cửa, tần suất, giờ mở thùng thư; niêm yết Bản công bố hợp quy; danh mục hàng cấm gửi, quy trình giải quyết khiếu nại, bồi thường thiệt hại; thông tin hỗ trợ khách hàng và đầu mối tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của khách hàng; niêm yết các giá cước và thời gian toàn trình dịch vụ EMS, bưu kiện, bưu phẩm theo đúng quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như còn có điểm Bưu điện Văn hóa xã niêm yết giá cước EMS chưa đúng, chưa niêm yết quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, giá cước tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành cính qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc chưa niêm yết thông tin hỗ trợ khách hàng đầy đủ theo quy định….Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Bưu điện tỉnh khắc phục ngay các tồn tại nêu trên và nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về bưu chính.

Trước đó, ngày 10/6/2021 Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 465/STTTT-BCVT  giao nhiệm vụ cho Bưu điện tỉnh thực hiện chỉ tiêu “100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ năm 2021”. Đến nay, Bưu điện tỉnh đã hoàn thành được chỉ tiêu này.

Tác giả: Lan Anh