A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động của tỉnh năm 2019

Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 của tỉnh được phê duyệt tại Quyết định số 3906/QĐ-UBND ngày 23/12/2016 là cơ sở và là định hướng để các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn xây dựng quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông của đơn vị. Đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Thái Bình đã phê duyệt Quy hoạch của 04 doanh nghiệp: Viễn thông Thái Bình, Viettel Thái Bình, Trung tâm mạng lưới Mobifone miền Bắc tại Thái Bình và Công ty Cổ phần viễn thông di động Vietnamobile. Doanh nghiệp đã từng bước thực  hiện Quy hoạch của đơn vị và đạt được một số kết quả nhất định: Phát triển mới 67 cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động, thực hiện cải tạo được 08 cột ăng ten nằm trong diện phải cải tạo theo quy hoạch của tỉnh, hạ ngầm 15 tuyến cáp.

Các đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện quy hoạch, tuy nhiên vẫn còn chậm so với tiến độ Quy hoạch tỉnh đã đề ra. Năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Kế hoạch số 18/KH-STTTT về phát triển điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng; phát triển và cải tạo cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động; ngầm hóa mạng cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh và triển khai tới các doanh nghiệp, UBND và phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành phố tại cuộc họp ngày 12/3/2019. Trong đó yêu cầu doanh nghiệp tập trung thực hiện một số nội dung cơ bản sau:

Điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng: Phát triển 28 điểm điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ trên 26 tuyến, khu vực.

Cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động: Phát triển mới 107 cột tại 87 khu vực; thực hiện cải tạo 18 vị trí cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động tại 14 tuyến đường yêu cầu chỉ được lắp đặt cột ăng ten loại A1.

Mạng cáp ngoại vi: Thực hiện hạ ngầm cáp tại 42 khu vực, tuyến đường phố với tổng chiều dài 104km; thực hiện thu gom, chỉnh trang cáp theo Kế hoạch số 18/KH-STTTT ngày 15/02/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Để đảm bảo kế hoạch triển khai có hiệu quả cần có sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý và các đơn vị thực hiện, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp: tuân thủ các quy định về cấp phép và quản lý xây dựng đối với công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; chấp hành quy định về sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật; phối hợp với các sở, ngành, đơn vị và các doanh nghiệp có liên quan đến hạ tầng đàm phán cùng đầu tư xây dựng và sử dụng cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động đồng bộ với đầu tư các công trình hạ tầng kunh tế kỹ thuật khác.

Trên cơ sở kế hoạch này, Sở Thông tin và truyền thông sẽ giám sát và kiểm tra kết quả thực hiện của các doanh nghiệp vào cuối năm 2019.

 

                                                                                                                                                                                                              Hương Lưu


Tác giả: Hương Lưu
Nguồn: sotttt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.097
Hôm qua : 1.425
Tháng 09 : 49.941
Năm 2023 : 453.870