A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn thực hiện thông báo, gắn biển địa chỉ số tại địa phương

Ngày 16/9/2022 Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ban hành Văn bản số 4862/BTTTT-KHTC gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phổ trực thuộc Trung ương về việc ban hành mẫu biển và hướng dẫn thực hiện thông báo, gắn biển địa chỉ số tại địa phương

 Cụ thể, về thông báo địa chỉ số: Bưu điện Việt Nam có trách nhiệm bàn giao dữ liệu địa chỉ số cho các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố. Dữ liệu địa chỉ số bàn giao gồm mã địa chỉ và các trường thông tin cơ bản của địa chỉ số, trong đó đảm bảo tối thiểu có các trường thông tin: Mã địa chỉ số, QRcode của địa chỉ số, trong đó thông tin tọa độ, thông tin nhận biết đối tượng đã được thể hiện trong QRcode. Bưu điện Việt Nam có các hướng dẫn để nhận biết đối tượng được thông báo địa chỉ số.

ảnh: Bản vẽ kỹ thuật mẫu biển địa chỉ số

 

Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố phối hợp với Bưu điện Việt Nam tiếp nhận dữ liệu về địa chỉ số.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao Bưu điện Việt Nam chủ trì, các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố phối hợp thống nhất cách thức bàn giao dữ liệu về địa chỉ số, đảm bảo phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật dữ liệu, an toàn, an ninh thông tin.

Về việc thực hiện thông báo địa chỉ số: Sau khi nhận bàn giao dữ liệu về địa chỉ số của Bưu điện Việt Nam, các Sở TT&TT các tỉnh/thành phố khẩn trương tổ chức tiến hành thông báo địa chỉ số cho chủ địa chỉ hoặc người đại diện theo pháp luật hoặc người đang khai thác, sử dụng địa chỉ trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình thực hiện thông báo địa chỉ số. Kinh phí thực hiện thông báo địa chỉ số: việc thực hiện thông báo địa chỉ số sử dụng ngân sách của địa phương và các nguồn lực xã hội khác theo quy định của pháp luật.

Đối với việc sản xuất và gắn biển địa chỉ số: Mẫu biển địa chỉ số được thiết kế bao gồm 03 phần thông tin sau:

(1) “diachiso.gov.vn” là thông tin cổng thông tin điện tử địa chỉ số tương tác với người dân và xã hội (https://diachiso.gov.vn).

(2) Thông tin mã địa chỉ số: 10 ký tự số của mã địa chỉ số (do Bưu điện Việt Nam cung cấp).

(3) Thông tin tùy chọn: Logo của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Logo địa phương hoặc QR code truy cập thông tin của địa chỉ số (QR code do Bưu điện Việt Nam cung cấp).

Địa phương có thể chọn mẫu biển của Bộ TT&TT hoặc tự thiết kế mẫu biển của địa phương, đồng thời tự quyết định hình thức sản xuất biển địa chỉ số và thực hiện việc gắn biển địa chỉ số phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các UBND các tỉnh,thành phố trực thuộc trung ương giao các Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng, thống nhất phương án thực hiện, báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh, thành phố để đẩy mạnh triển khai công tác thông báo và gắn biển trên địa bàn. Bưu điện Việt Nam có trách nhiệm bàn giao dữ liệu địa chỉ số, phối hợp, hỗ trợ UBND các tỉnh/thành phố trong công tác thông báo, gắn biển địa chỉ số trên địa bàn.  

                                     


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 600
Hôm qua : 2.576
Tháng 02 : 12.994
Năm 2023 : 47.152