A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết Chương trình cung cấp Dịch vụ Viễn thông công ích đến năm 2020

Sáng 23/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Bình có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo và chuyên viên có liên quan của Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương Binh và Xã hội; Đại diện Lãnh đạo và nhân viên có liên quan của các doanh nghiệp viễn thông.

Chương trình cung cấp dịch vụ VTCI đến năm 2020 có 5 mục với 22 nhiệm vụ cụ thể. Sau 5 năm triển khai chương trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông và sự phát triển kinh tế - xã hội ở vùng khó khăn. Từ đó từng bước giảm khoảng cách về hưởng thụ dịch vụ viễn thông giữa các vùng miền; hỗ trợ có hiệu quả Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình đến năm 2020.

Tại Thái Bình, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, đối chiếu danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình và lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt theo quy định gửi Bộ TT&TT với tổng số 43.729 hộ (trong đó Hộ nghèo: 25.247, hộ cận nghèo: 18.482). Kết quả đạt được là 42.855 hộ đã được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn các huyện, thành phố (đạt 98 % thuộc danh sách đã phê duyệt). Riêng trong năm 2020, thực hiện xác nhận 2.900 hộ nghèo, cận nghèo được hưởng hỗ trợ đối với dịch vụ điện thoại cố định mặt đất trả sau và dịch vụ thông tin di động mặt đất trả sau; 742 trường học, bệnh viện, UBND cấp xã hưởng hỗ trợ đối với dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định trả sau của Viettel Thái Bình và VNPT Thái Bình cung cấp. Xác nhận 1 chủ tàu được hưởng hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông di động hàng hải qua hệ thống thông tin duyên hải.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân trong triển khai, thực hiện Chương trình. Đồng thời đề xuất những phương án để thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 đạt hiệu quả cao.


Tác giả: Oanhbui
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.729
Hôm qua : 2.959
Tháng 04 : 44.586
Năm 2024 : 223.180