Hội nghị phổ biến các các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tần số

Trong 02 ngày, 15/9 và 16/9/2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy, huyện Tiền Hải tổ chức hội nghị phổ biến các các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tần số và quy định về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá qua vệ tinh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ tàu cá và ngư dân trên địa bàn 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung chính: Văn bản quy phạm pháp luật trong việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện; Luật Thủy sản năm 2017, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP các quy định khác về thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá. Hướng dẫn thủ tục xin cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với thiết bị giám sát hành trình tàu cá, điện thoại vệ tinh, thiết bị HF,…đặt trên phương tiện nghề cá.

Ngoài ra, Hội nghị đã thực hiện cấp phép tại chỗ cho các đài tàu cá trên địa bàn huyện Thái Thụy, huyện Tiền Hải. Kết quả, đã cấp phép được 11 giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với đài vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá tại huyện Thái Thụy.

Ảnh tập huấn tại huyện Thái Thụy

Ảnh tập huấn tại huyện Tiền Hải