A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022

Sáng ngày 18/5, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương trên cả nước để cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022. Đồng chí Phan Tâm, Thứ Trưởng Bộ thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình có các đồng chí lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn thuộc Sở, cán bộ Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình 8 huyện, thành phố. Đồng chí Đỗ Như Lâm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên đến từ các Cục: Thông tin cơ sở, Tin học hóa, An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai, phổ biến 5 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025; Nội dung cơ bản của Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT, ngày 24/11/2020 quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông; Hướng dẫn một số nội dung xây dựng Hệ thống thông tin nguồn Trung ương hệ thống thông tin nguồn cung cấp và kết nối các hệ thống thông tin; Hướng dẫn an toàn thông tin đối với hệ thống đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông; Hướng dẫn việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu nghiệp vụ thông tin cơ sở.

Đây là lần đầu tiên, lĩnh vực thông tin cơ sở có một Chiến lược phát triển riêng do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Chiến lược xác định tầm nhìn đưa thông tin cơ sở trở thành kênh thông tin hiện đại, đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của người dân, tương tác thông tin 2 chiều giữa chính quyền với người dân trên môi trường số; phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền, cơ quan quản lý các cấp; người dân tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của chính quyền, cơ quan quản lý các cấp, cùng tạo ra giá trị, lợi ích, sự hài lòng và tạo niềm tin, sự đồng thuận xã hội ở cơ sở và ngay từ cơ sở.

Tại Hội nghị, cùng với một số đại biểu của các tỉnh, thành phố, đồng chí Đỗ Như Lâm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu, thảo luận về một số nội dung như việc sáp nhập Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố, việc triển khai hệ thống thông tin nguồn tập trung,  đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông…và được các báo cáo viên giải đáp, làm rõ một số nội dung.

Hội nghị cung cấp thông tin, tập huấn nhân lực làm công tác thông tin cơ sở năm 2022 được tổ chức trực tuyến trên toàn quốc với 256 điểm cầu và có sự tham dự của hơn 5.000 cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trên toàn quốc.


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 328
Hôm qua : 1.059
Tháng 11 : 43.786
Năm 2022 : 676.833