Hoạt động viễn thông 6 tháng đầu năm 2019

Trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện có 05 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại di động (Viễn thông Thái Bình, Viettel Thái Bình, Mobifone tỉnh Thái Bình, Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile, Gmobile), 02 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại cố định (Viettel Thái Bình và Viễn thông Thái Bình) với tổng số thuê bao điện thoại (cố định và di động ) đạt gần 1,5 triệu thuê bao, mật độ điện thoại/100 dân đạt 80,82; tổng số trạm BTS đạt 2.961 trạm trong đó 1.003 trạm 2G, 1.208 trạm 3G và 750 trạm 4G.

Toàn tỉnh hiện có 05 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ băng rộng cố định (Viễn thông Thái Bình, Viettel Thái Bình, FPT telecom chi nhánh Thái Bình, SCTV chi nhánh Thái Bình, Trung tâm truyền hình cáp thái bình); 04 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ băng rộng di động (Mobifone tỉnh Thái Bình, Viễn thông Thái Bình, Viettel Thái Bình, Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile) với tổng số thuê bao băng rộng (cố định và di động) đạt 934.000 thuê bao, thuê bao truyền hình trả tiền khoảng 75.500 thuê bao.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đạt 671,3 tỷ đồng, nộp ngân sách địa phương khoảng 34,6 tỷ đồng.

Hương Lưu

Tác giả: Hương Lưu