Gửi tin nhắn tới các thuê bao thông tin di động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm thông tin đến người dân đến, về tỉnh và người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Bình chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống Covid19, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai đến các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn phối hợp gửi thông báo tin nhắn nghiệp vụ tới các thuê bao thông tin di động phục vụ công tác phòng, chống Covid-19.

Kết quả, đến ngày 05/11 các doanh nghiệp viễn thông  Vinaphone, Vietnamobile, Mobifone và Viettel đã gửi trên 1,9 triệu lượt tin nhắn đến các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh với nội dung "Đề nghị công dân tỉnh Thái Bình, nếu có người thân, quen ở tỉnh ngoài về tỉnh Thái Bình, cần phải thông báo với người thân, quen của mình khai báo y tế ngay với cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương nơi đến trước khi về nhà hoặc nơi lưu trú, để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng chống dịch của tỉnh Thái Bình.”

Tác giả: Ng Chanh