A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao ban công tác báo chí, xuất bản 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 01/7, tại Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản 6 tháng đầu năm 2022 và thông tin tuyên truyền về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Dương Văn Lễ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Quý II và 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh phù hợp với tôn chỉ, mục đích, đúng các quy định của Luật Báo chí; bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thông tin tuyên truyền toàn diện các lĩnh vực thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần quan trọng vào việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Các cơ quan báo chí của tỉnh đã kịp thời phản ánh các mặt của đời sống xã hội; bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tập trung cao tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Báo Thái Bình, Đài PT-TH Thái Bình nỗ lực triển khai đẩy mạnh chuyển đổi số trong cơ quan báo chí. Báo Thái Bình có mục đọc báo in trên Báo Thái Bình điện tử; triển khai một số chuyên mục trên Báo Thái Bình điện tử do cộng tác viên hoàn toàn đảm nhận như chuyên mục phát thanh “Trang địa phương” triển khai mỗi tuần một số, do đài truyền thanh truyền hình các huyện, thành phố thực hiện. Với hạ tầng số hiện đại, Đài PT-TH Thái Bình được đánh giá là một trong những đài địa phương đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đặc biệt trong kỳ SEA game 31, Đài trực tiếp tham gia ghi hình bộ môn Fustal tổ chức tại tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thái Bình hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. 6 tháng đầu năm 2022, có gần 4.000 tin, bài được phản ánh trên các cơ quan báo chí Trung ương, trong đó có trên 1.500 tin, bài của Văn phòng đại diện, Phóng viên thường trú được đăng tải trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử, truyền hình phản ánh các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, các sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Công tác lãnh đạo, quản lý báo chí và hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh được tiếp tục quan tâm, giúp các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu của công chúng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí về hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), việc thực hiện một số chế độ, chính sách đối với người có công.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lễ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh trong việc tuyên truyền, định hướng các chủ trương, chính sách của tỉnh trong quý II/2022 đến với các tầng lớp nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các văn bản định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đẩy mạnh tuyên truyền trên các lĩnh vực, trong đó tích cực tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022...

Các cơ quan báo chí tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí"; thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước về công tác báo chí, hoạt động báo chí, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. Tiếp tục tuyên truyền, hưởng ứng các giải thưởng báo chí, cuộc thi tìm hiểu do các ban, ngành Trung ương phát động.

Đối với việc tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng kế hoạch, mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét trước, trong và sau dịp kỷ niệm, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội; tập trung tuyên truyền chính sách đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; các hoạt động trọng tâm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ; hoạt động tri ân đối với người có công với cách mạng của các cấp, các ngành, tổ chức và nhân dân...


Tác giả: Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.873
Hôm qua : 3.305
Tháng 07 : 51.951
Năm 2024 : 393.452