A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2021

Giải báo chí do Báo điện tử VTC News, Ban Quản lý dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Giải báo chí là dịp để ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về giảm ô nhiễm đại dương. Qua đó, cải thiện chất lượng, hình thức các tác phẩm báo chí, truyền thông về giảm thiểu rác thải nhựa đại dương. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của người dân trong giảm thiểu rác thải nhựa đại dương nói riêng và rác thải nhựa nói chung.

Đối tượng tham dự giải là tất cả công dân Việt Nam gồm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí viết về đề tài rác thải nhựa đại dương. Tác giả có tác phẩm tham dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Các tác phẩm dự giải phải là tác phẩm sáng tạo báo điện tử lần đầu, phù hợp với các mục tiêu và nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030. Đồng thời, phù hợp với định hướng và nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, ứng xử với các sản phẩm nhựa và rác thải nhựa đại dương đã được nêu trong Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả chỉ được chọn hai tác phẩm phù hợp với quy định của giải để tham dự. Nếu tác giả đã có hai tác phẩm riêng của mình, đồng thời tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm khác thì được chọn thêm tối đa 1 tác phẩm khác. Mỗi nhóm tác giả tối đa là 5 người.

Tác phẩm/chùm tác phẩm tham gia Giải Báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” phải được đăng, phát trên các báo điện tử, tạp chí điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động, thời gian đăng, phát từ 01/1 - 24/11/2021. Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 09/10 - 25/11/2021.

Về cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải phụ. Thời gian trao giải dự kiến tổ chức ngày 10/12/2021.


Tác giả: Ng Chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 88
Hôm qua : 2.197
Tháng 03 : 43.704
Năm 2023 : 121.310