Điều kiện được hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 11/7/2020 Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 13/2020/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh Thái Bình, trong đó quy định chính sách hỗ trợ kinh phí mua, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Theo đó, điều kiện hỗ trợ là tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên; có giấy chứng nhận đăng ký tàu cá, giấy phép khai thác thủy sản còn hiệu lực, mỗi tàu cá chỉ được hỗ trợ một lần từ ngân sách tỉnh với mức hỗ trợ 70 % chi phí mua, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho một tàu cá, nhưng không vượt quá số tiền 13.300.000 đồng (mười ba triệu ba trăm nghìn đồng)/thiết bị/tàu. Thời gian hỗ trợ: Năm 2020.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ bao gồm: Giấy CMND hoặc thẻ CCCD (bản sao có chứng thực); Đơn đề nghị hỗ trợ của chủ tàu cá; giấy chứng nhận đăng ký tàu cá (bản sao có chứng thực); giấy phép khai thác thủy sản còn hiệu lực (Bản sao có chứng thực); Hóa đơn tài chính đã mua sắm, lắp đặt trang thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá (Bản sao có chứng thực); Biên bản nghiệm thu việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện (bản sao có chứng thực).

Thủ tục xin cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với thiết bị giám sát hành trình tàu cá qua vệ tinh được quy định tại Điều 21 Thông tư số 05/2015/TT-BTTTT ngày 23/3/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết và hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện; sử dụng chung tần số vô tuyến điện.

Tác giả: Oanhbui
Nguồn: .